0936063600

Ý nghĩa các đèn cảnh báo trên bảng táp lô

Ô tô đã trở nên quá phức tạp, các đèn cảnh báo trên bảng táp lô rất đa dạng khiến cho việc vận hành ô tô trở nên khó khăn hơn. Một nghiên cứu nhỏ đã chứng minh được điều này, các tài xế đã rất khó khăn trong việc hiểu hết các ý nghĩa của đèn cảnh báo, đèn thông tin trên chính chiếc xe mà họ lái hằng ngày.

Ý nghĩa các đèn cảnh báo trên bảng táp lô

Hôm nay Honda Ôtô Hà Tĩnh sẽ tổng hợp 64 ký hiệu đèn cảnh báo phổ biến nhất trên bảng táp lô của các hãng xe hơi. Trong đó chỉ có 12 ký hiệu đèn là thường xuyên xuất hiện ở tất cả các mẫu xe.

Số lượng ký hiệu cảnh báo ngày càng nhiều trong các mẫu xe hơi mới, đáng kể có thể kể đến là dòng Mercedes E class có 41/64 đèn báo và một số mẫu xe quen thuộc khác ở Việt Nam như Honda City 2018,  Honda CRV 2018, Mazda 3 2018, Toyota Vios 2017, Ford Fiesta có 21/64.

Có một cuộc khảo sát 2.000 tài xế ở Việt Nam và cho một kết quả thật bất ngờ. Có 98% các tài xế khi được hỏi không thể hiểu hết các ý nghĩa của tổng số 64 ký hiệu, hơn một nữa (52%) các bác tài chỉ có thể hiểu chính xác 16 trên 64 ký hiệu. Một phần tư trong số họ có ít nhất một hoặc nhiều ký hiệu cảnh báo sáng lên lúc đang lái xe mà họ không hề biết là chuyện gì đang xảy ra, chủ yếu nhất là các cảnh báo liên quan đến đèn động cơ, pin hoặc cảnh báo về dầu. Gần một nữa (48%) các tài xế khi được hỏi thậm chí không nhận ra đèn báo phanh và hơn một phần ba (35%) không thể hiểu được cảnh báo túi khí, trong đó có  27% nhầm đấy là cảnh báo dây an toàn.

Các xe hơi ở Việt Nam hiện tại trung bình một xe có tầm 9-12 ký hiệu phổ biến của đèn cảnh báo trên bảng táp lô.  Bản thân mình, đôi lúc cũng thấy trên bảng táp-lô xuất hiện một số ký hiệu lạ, nhưng thật tình…???

Các bác cùng Honda Ô tô Hà Tĩnh tham khảo bảng thống kê tất tần tật các ký hiệu trên bảng táp bô xe có thể có và thử test xem mình biết được bao nhiêu ký hiệu nhé! 

Trên đây là ý nghĩa các đèn cảnh báo trên bảng táp lô mà Ôtô Honda Hà Tĩnh liệt kê ra để các bác cùng tham khảo. Chúc các bác lái xe an toàn.

Honda Ô tô Hà Tĩnh – 0911333838 – 0941035885

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm 

Thông số kĩ thuật trên lốp xe, liệu các bạn đã biết hết

Đã uống bia rượu thì có được lái xe?

Giá lăn bánh Honda Civic hưởng thuế 0% vừa về Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *