0936063600

Đèn Đỏ Có Được Phép Rẻ Phải Không?

ĐÈN ĐỎ CÓ ĐƯỢC PHÉP RẼ PHẢI KHÔNG THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT 2018 – MỨC PHẠT VI PHẠM LỖI KHÔNG CHẤP HÀNH HỆU LỆNH ĐÈN GIAO THÔNG – HÌNH THỨC XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH LỖI VƯỢT ĐÈN ĐỎ MỚI NHẤT 2018

Rẽ phải khi đèn đỏ là tình trạng chung hiện nay tại các chốt giao thông ở ngã tư. Nhiều người cho rằng việc rẽ phải khi đèn đỏ là một việc nên làm để tránh ùn tắc giao thông. Không chỉ như vậy để rẽ phải khi đèn đỏ nhiều người còn tỏ thái độ không mấy lịch sự đối với những người dùng đèn đỏ phía trước. Như vậy thì thật sự đèn đỏ có được phép rẽ phải không? Các bạn hãy cùng Honda Ô tô Hà Tĩnh phân tích

Đèn Đỏ Có Được Phép Rẻ Phải Không Theo Quy Định 2017

Như các bạn đã biết khi đèn tín hiệu giao thông chuyển sang màu đỏ thì bắt buộc các phương tiện tham gia phải dừng lại trước vạch dừng. Riêng những trường hợp được phép rẽ phải khi đèn đỏ phải có sự hướng dẫn từ người điều khiển giao thông hoặc biển báo chỉ dẫn,… dưới đây là một số trường hợp mà các bạn được phép rẽ phải khi đèn đỏ theo đúng quy định.

Đèn đỏ được phép rẽ phải không?

Khi đèn tín hiệu giao thông chuyển sang màu đó thì người tham gia giao thông phải dừng lại trước vạch dừng để nhường đường cho các phương tiện tham gia giao thông từ hướng khác. Và chỉ được phép rẽ phải khi đèn đỏ nếu thuộc những trường hợp sau đây:

Có tín hiệu đèn giao thông phụ hình mũi tên: Nếu gặp những biển báo phụ ở những chốt giao thông tại ngã tư thì người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sẽ được lưu thông theo hướng mũi tên hướng dẫn nếu như đèn phụ hình mũi tên bật màu xanh , ngược lại nếu bật đèn đỏ thì người tham gia giao thông không được lưu thông theo hướng mũi tên hướng dẫn và phải dừng đúng làn được quy định.

Chỉ dẫn từ người điều khiển giao thông: Chỉ được rẽ phải khi đèn đỏ nếu như được sự hướng dẫn của người điều khiển giao thông mà không cần thực hiện đúng hiệu lệnh của đèn tín hiệu. Lúc này người tham gia giao thông có thể di chuyển theo hướng di chuyển mà người điều khiển giao thông hướng dẫn.

Vạch kẻ đường mắt võng: Nếu thấy vạch kẻ đường này thì người tham gia giao thông bắt buộc phải rẽ phải mà không được phép dùng đỗ hay đi thẳng.

Biển báo giao thông cho phép rẽ phải: Được phép rẽ phải khi có biển báo chỉ dẫn được phép rẽ phải. Những trường hợp rẽ phải không có biển báo chỉ dẫn tức vi phạm luật giao thông và bị xử lý theo quy định.

Mức phạt lỗi rẽ phải khi đèn đỏ:

  • Đối với xe ô tô hoặc các xe tương tự ô tô: mức phạt từ 1.200.000 – 2.000.000 đồng.
  • Đối với xe mô tô, xe gắn máy hoặc các xe tương tự mô tô, xe gán máy: mức phạt từ 300.000 – 400.000 đồng.

Trên đây là nội dung mà chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn để các bạn có thêm thông tin cần thiết khi tham gia giao thông. Và lưu ý tuân thủ đúng những quy tắc giao thông để đảm bảo an toàn cho bạn và mọi người xung quanh nhé. Honda Ô tô Hà Tĩnh Chúc các bạn lái xe an toàn.

Đại lý Honda Ôtô Hà Tĩnh

Hotline: 0911333838 – 0941035885

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *