0936063600

Cách Xử Lý Khi Chìa Khóa Thông Minh Xe Ôtô Hết Pin

Khi chìa khóa thông minh hết pin, tùy cấu tạo từng xe mà có cách nổ máy khác nhau. Sau khi đã mở cửa bằng chìa cơ để vào xe, tài xế xác định trên xe mình có khe để cắm cả chìa khóa thông minh hay không.

Khi chìa khóa thông minh hết pin, tùy cấu tạo từng xe mà có cách nổ máy khác nhau. Sau khi đã mở cửa bằng chìa cơ để vào xe, tài xế xác định trên xe mình có khe để cắm cả chìa khóa thông minh hay không.

Nếu có khe cắm chìa khóa thông minh, cắm chìa khóa vào rồi ấn nút khởi động như bình thường.

Ngược lại, nếu không tìm thấy khe cắm. Tài xế quay dọc đầu không có chìa khóa cơ (như trong ảnh) để ấn vào nút khởi động, cách làm này sẽ giúp xe khởi động. Một số chuyên gia cho biết, cách làm này vẫn sử dụng được ngay cả khi chìa khóa không có pin.

Chìa khoá thông minh xe ô tô hết pin thì phải làm sao?

Nếu chìa khoá thông minh xe ô tô bị hết pin, bạn có thể dùng chìa khoá cơ tích hợp trên chìa khoá thông minh để mở cửa vào xe. Bạn chỉ cần bấm nút tròn nhỏ trên chìa khoá để bật hay rút chìa khoá cơ ra. Vị trí mở cửa cơ khí thường năm ở vị trí tay nắm cửa ghế lai (một số xe có ổ khoá mở cửa nằm bên ở mặt dưới của tay nắm cửa, hay nắm ở cửa phụ).

Sau khi mở cửa vào bên trong xe bạn có thể sử dụng các cách sau để khởi động động cơ.

  • Áp chìa khoá thông minh vào vị trí gần nút khởi động trong khoảng 10 giây rồi bấm nút khởi động  (một số xe áp vào vị trí biểu tượng chìa khoá trên trụ vô-lăng.
  • Dùng 1 đầu của chìa khoá (phần đỉnh ngược phía chìa khoá cơ để nhấn vào nút khởi động
  • Một số xe có khe cắm chìa khoá thông minh, bác tìm khe cắm chìa khoá thông minh vào rồi bấm nút khởi động

Nếu  xe không khởi động được, Các bạn có thể tự thay pin cho chìa khoá thông minh của mình, dạng pin của chìa khoá thông minh là dạng pin tròn, dẹp trên các đồng hồ đeo tay, bác có thể nhờ người đến các cửa hàng tạp hoá, cửa hàng sửa đồng hồ để mua thay lắp vào.

Thay Pin Cho Chìa Khóa Thông Minh Ô Tô

Khi nào chìa khóa c​ần thay pin?

Hầu hết các hãng khuyến cáo, trong điều kiện sử dụng bình thường pin của chìa khóa có thể sử dụng trong 2-3 năm. Tuy nhiên, vì điều kiện thời tiết, tần suất sử dụng hoặc hay bị nhiễu sóng hao pin mà tuổi thọ pin giảm xuống.Tài xế nên chủ động thay pin khoảng hơn một năm, hoặc khi nhận thấy chìa khóa có dấu hiệu chập chờn, khó nhận sóng hoặc khó dùng ở khoảng cách xa thì nên thay.Ngoài ra, nên chủ động chuẩn bị thêm một vài cục pin cùng loại để tự thay khi cần thiết.

Honda Ôtô Hà Tĩnh

Đường Trần Phú- KQH Phân Khu Xã Thạch Trung, Xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

Hotline: 0911 33 38 38 – 0941 035 885

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *